Câu nói về kinh doanh

Discussion in 'Thế giới kinh doanh' started by ThegioiKinhdoanh.net, Dec 9, 2017.

 1. Tố chất quan trọng nhất của một Startup là phải kiên trì theo đuổi mục tiêu. Đa phần Startup tôi biết rất trẻ, nhiều hoài bão, nhưng dễ nản và bỏ cuộc giữa chừng. Nếu bỏ cuộc giữa chừng, cái đáng tiếc nhất là công sức của các bạn ấy, ngoài ra còn cả tiền của nhà đầu tư, và cuối cùng là ý tưởng không biến thành hiện thực, không tạo ra được sản phẩm có giá trị cho cuộc sống”, Shark Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Sunhouse – trải lòng.

  “Nếu thất bại, em làm thế nào hoàn vốn lại cho anh?”…

  Nếu gọi vốn thấy dễ dàng, có thể các bạn trẻ không quản trị mình

  Tố chất quan trọng nhất của một Startup là phải kiên trì theo đuổi mục tiêu

  Ngoài ý tưởng tốt đẹp, không có tính bền gan, kiên trì và căn cơ tính toán, tiết kiệm giai đoạn đầu thì rất khó thành công, cho dù ý tưởng đấy tốt đẹp bao nhiêu. Đấy là cảm nhận từ trải nghiệm của chúng tôi.

  Con người ta về cơ bản, tính cách thường thể hiện ra - quan trọng nhất là Thái độĐạo đức

  Thông thường những cuộc làm chung thì thành công cũng tan vỡ mà không thành công cũng tan vỡ. Chỉ những người đi với nhau có đạo đức, nhân cách thì sẽ tồn tại được với nhau. Còn đa phần thành cũng tan mà bại cũng tan.

  Người đi cùng bao giờ cũng có người làm nhiều, người làm ít. Người làm nhiều sẽ tự vấn: “Tại sao tôi phải chia tiền cho ông kia, ông kia chả làm gì cả”.

  người đứng ra quản trị công ty đó vô cùng quan trọng, tôi đặc biệt quan tâm tới thái độ, đạo đức của họ.

  Định giá một doanh nghiệp chủ yếu dựa vào số liệu tài chính và ý tưởng, sự phát triển trong tương lai.   

Share This Page